Hướng dẫn cách chơi poker 2 lá

Cách chơi poker 2 lá đang dần trở thành trò chơi trí tuệ toàn cầu. Để chiến thắng trò chơi này không chỉ dựa vào may rủi mà còn là trò chơi vừa may mắn và cần có kỹ năng. Đòi hỏi người chơi cần tính toán xác suất, quản lý rủi ro, không chế cảm xúc mới giành được chiến thắng. Đây là trò chơi không chỉ mang lại niềm vui, giải trí còn đem lại lợi nhuận về cho chính bạn. Chiến thắng trò chơi cũng không phải là khó, không hẳn là quá dễ, đòi hỏi bạn phải biết nắm các luật chơi, kinh nghiệm cho bản thân.

Luật chơi poker cơ bản

Luật trong cách chơi poker 2 lá khá đơn giản, bắt đầu ván đấu mỗi người sẽ được chia 2 lá bài. Tiếp đó 5 lá bài chung sẽ được lật ra theo 3 vòng như sau: 3-1-1, ở vòng đầu lật đồng thời 3 lá, vòng thứ hai lật 1 lá để người xem quyết định đặt cược hay rút lui ở từng vòng. Người chiến thắng là người không rút lui ở các vòng tố và có bộ bài 5 lá mạnh nhất được chọn từ 2 lá bài trên tay và 5 lá bài chung lớn nhất.
Luật trong cách chơi poker 2 lá khá đơn giản
Luật trong cách chơi poker 2 lá khá đơn giản

Hướng dẫn cách chơi poker 2 lá

Ở mỗi ván đấu trong cách chơi poker 2 lá, trước khi chia bài, sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Làn cược của hai người được gọi là Small blinds, người thứ 1 được cược bằng mức cược tối thiểu, người thứ 2 được đặt cược với số tiền gấp đôi người thứ 1 và được gọi là Big blind.
Vị trí Dealer sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván chơi theo ngược chiểu kim đồng hồ, sau khi đặt cược blinds diễn ra, mỗi player sẽ được chia 2 lá bài để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên, người chơi cược tiếp theo ở vòng đầu tiên là người ngồi kế bên vị trí big blind.

Lựa chọn ở mỗi vòng cược

Ở mỗi vòng cược, lần lượt người chơi lựa chọn các lệnh hành động của mình. Sau đây là danh sách các lựa chọn mà mỗi người chơi phải lựa chọn cho khi đến lượt mình đặt cược. Đây cũng là khái niệm cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về cách chơi poker 2 lá
  • Úp bỏ: Có những lá bài không tốt hay bạn không muốn chơi ván đó nữa, bạn bỏ theo ván bài và chờ đợi cơ hội khác.
  • Theo: Nếu tiếp tục chơi, người tố trước trong cùng vòng, bạn sẽ bỏ thêm tiền bằng với số tiền đó.
  • Tố: Bạn theo hoặc đồng thời cược thêm một số tiền nào đó. Nếu ai muốn được tiếp tục ván bài, phải trả 1 số tiền mà bạn đã đặt cược thì mới chơi tiếp được.
  • Tốt nhất: Sau khi cược hết số tiền mà đang có ở bàn được gọi là tố tất. Bạn đã có tố tất mà có người theo, nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài như thế nào. Khi vòng cuối kết thúc, bạn sẽ được so bài với những người khác để phân thắng thua.
Lựa chọn ở mỗi vòng cược như thế nào tốt nhất?
Lựa chọn ở mỗi vòng cược như thế nào tốt nhất?

Các vòng cược của cách chơi poker 2 lá diễn ra như thế nào?

Vòng 1 ( Preflop): được chia mỗi người 2 lá, được gọi là hai lá bài tẩy. Bài được chia từ người có chữ D theo chiều kim đồng hồ.
Vòng 2 (The flop): được chia 3 lá chung kết thúc hoạt động tố, cược, theo của vòng đầu tiên, 3 lá tiếp được lật ra để kết hợp với hai lá trên tay mỗi người chơi để liên kết hand. Các lá bài chung, mọi người đều nhìn thấy và không thuộc riêng bất cứ ai. Do đó, người chơi mà tố hoặc theo không úp bài sẽ tiếp tục đi đến vòng thứ 3.
Vòng 4: (River): Lá bài chung cuối cùng Lá bài chung thứ 5 sẽ được lật mở để kết hợp với bài trên bàn và trên tay người chơi để tạo liên kết. Ở vòng này, người chơi vẫn tiếp tục theo thì bài tẩy sẽ lật mở và tính hand. Ai có hand mạnh nhất sẽ giành chiến thắng, thu được toàn bộ số tiền trên bàn về. Thế nhưng, vẫn phải chia cho người chia bài 1 ít để lấy may mắn cho ván kế tiếp.Một Poker Hand luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không phải 4 lá, không phải 6 hay 7 lá, mà chính xác là 5 lá. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với bài trên bàn để tạo thành 1 poker hand.
Poker hand dành cho sự kết hợp của mỗi người
Poker hand dành cho sự kết hợp của mỗi người

Kết Luận

New88 đã chia sẻ cho bạn những luật chơi căn bản của cách chơi poker 2 lá. Hy vọng giúp được các bạn hiểu rõ một phần nào đó về cách chơi poker 2 lá. Chúc bạn may mắn với game bài poker và giành được chiến thắng lớn.